Xoáy nước khổng lồ ở hồ Texoma (Nguồn: RT)

Một xoáy nước khổng lồ bí ẩn đã xuất hiện tại Hồ Texoma, nằm giữa Texas và Oklahoma, Mỹ. Hiện tượng kỳ lạ này đã được ghi lại trên một đoạn video, cho thấy dường như xoáy nước đang hút cạn nước hồ, trước con mắt kinh ngạc của những người chứng kiến.

Đoạn video sau đó khiến cho cộng đồng mạng dậy sóng.

Xoáy nước dường như mới xuất hiện và đã lập tức gây sốc tên Twitter, sau khi những người lính công binh Mỹ ở quận Tulsa đưa nó lên mạng xã hội này. Theo mô tả của họ, xoáy nước có đường kính 2,4 mét và đủ khả năng hút cả thuyền cỡ lớn vào trong nó.

Tuy nhiên, các fan của các hiện tượng lạ không thể lý giải chớ vội khui champaigne ăn mừng, bởi “xoáy nước bí ẩn” nêu trên có lý do hình thành khá rõ ràng.

"Chuyện cũng giống như khi bạn đổ đầy nước vào bồn tắm rồi mở nút thoát nước, xoáy nước sẽ xuất hiện” – quản lý Hồ Texoma là BJ Parkey cho trang tin Business Insider biết.

Texoma hiện là một trong những hồ chứa nước lớn nhất ở Mỹ. Nước thường được tích trữ nhiều ở đây để phục vụ hoạt động của đập Denison, nằm trên hệ thống sông Red. Khi mực nước hồ dâng lên quá cao, lực lượng công binh địa phương thường mở các cửa xả lũ nằm ở đáy hồ. Kết quả là nước bị thoát xuống dòng sông với số lượng lớn, tạo nên xoáy nước khổng lồ.

Điều khiến xoáy nước trở nên đáng sợ hơn là vì các cơn lũ, hình thành sau những cơn mưa lớn diễn ra gần đây, đã khiến dòng nước có màu đỏ đục.

Xoáy nước trông rất khủng khiếp, nhưng liệu nó có thể nuốt chửng một chiếc thuyền lớn như công binh đã nói? Theo Parker, câu trả lời là “không”, ít nhất là với đường kính của xoáy nước. Dù công binh cho biết xoáy nước có đường kính 2,4 mét, theo Parker, con số thực chỉ khoảng 1 mét./.

Nguồn: YouTube