Một cuộc điều tra do "Mạng sức khỏe 39" của Trung Quốc có địa chỉ http://www.39.net/ tiến hành cho thấy, cùng với sự phát triển của xã hội, quan niệm về tình dục của mọi người ngày càng cởi mở.

Kết quả điều tra đối với 4.879 người cho thấy có 80% số người được hỏi tán thành hình thức tình dục qua mạng, điện thoại hoặc tin nhắn; 60% không lo sợ cuộc sống tình dục của bản thân bị phát lộ; 60% tán thành việc trao đổi kinh nghiệm và kiến thức về tình dục; 34,06% cho rằng chờ thái độ của đối phương; 29,39% chấp nhận chuyện tình dục trước hôn nhân; 29,35% tán thành “chuyện tình” một đêm.

Ngoài ra, 60% số người được hỏi lo lắng bản thân sẽ bị bệnh truyền nhiễm; 80% nghi ngờ về hiệu quả của biện pháp tránh thai; 20% cho rằng thường bị bạn tình cưỡng bức quan hệ tình dục, hoặc quan hệ tình dục với người không quen hoặc không thích; 80% cảm thấy bị áp lực tình dục về các vấn đề bệnh tật, có thai ngoài ý muốn.

Theo các nhà khoa học, sự thay đổi quan niệm về tình dục đã mang lại các vấn đề về cảm giác không an toàn, bệnh tật, có thai ngoài ý muốn của mọi người đối với bạn tình. Điều này đã khiến cho 80% số người được hỏi đều có cảm giác bị áp lực về tình dục.

Theo các chuyên gia, kết quả điều tra cho thấy quan niệm về tình dục của con người ngày càng "thoáng." Tuy nhiên, bất luận về góc độ sinh lý hay đạo đức, chúng ta không nên ủng hộ hành vi tình dục trước hôn nhân.

Nếu như thực sự nảy sinh hành vi này cần phải giảm thiểu các tác động như có thai trước hôn nhân và bệnh truyền nhiễm.

Tình một đêm sẽ gây lây lan bệnh tật, đồng thời gây tan vỡ hạnh phúc gia đình, qua đó biến thành các vấn đề xã hội nghiêm trọng. Các cơ quan hữu quan cần thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền rộng rãi trong xã hội để giảm thiểu hành vi tình một đêm./.