Ảnh minh họa. (Nguồn: thesecretlifeofpets.com)

Sau các chú Minion vui nhộn trong loạt phim "Despicable Me," xưởng phim Illumination Animation và hãng phát hành Universal đã lại có thêm một "mỏ vàng" mới để khai thác.

Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, bộ phim hoạt hình "The Secret Life of Pets" (được chiếu tại Việt Nam với cái tên "Đẳng Cấp Thú Cưng") đã thu về tới 103,2 triệu USD.

Bộ phim có tên gọi tắt là "Pets" này đưa khán giả tới với thế giới sinh động của các loài thú cưng trong nhà như chó, mèo... khi chủ nhân vắng nhà.

Dù không được đánh giá cao về kịch bản nhưng "Pets" vẫn cháy vé nhờ vào nội dung thân thiện với đối tượng khán giả là gia đình có trẻ em.

Với 103,2 triệu USD chỉ sau ba ngày ra mắt tại Mỹ, "Pets" là bộ phim có doanh thu mở màn thành công thứ sáu kể từ đầu năm 2016, xếp sau các phim "Captain America: Civil War," "Batman v Superman: Dawn of Justice," "Finding Dory," "Deadpool""The Jungle Book."

Đây cũng là phim có doanh thu công chiếu cao nhất kể từ đầu năm của hãng Universal, sau khi những "The Huntsman: Winter's War" hay "Neighbors 2" không đạt kỳ vọng về mặt thương mại.

Hãng Universal vẫn đang chưa có được ánh hào quang như năm 2015, khi các bom tấn như "Jurassic World," "Fast & Furious 7" hay "Minions" thay nhau thống lĩnh các bảng xếp hạng doanh thu và đều vượt qua cột mốc 1 tỷ USD.

Điều thú vị là cả "Pets" lẫn "Minions" đều do xưởng phim hoạt hình Illumination thực hiện.

Giám đốc phát hành phim nội địa của hãng Universal là Nick Carpou tỏ ra hài lòng: "Illumination luôn biết cách tạo ra những bộ phim khiến người ta muốn xem. Họ làm ra những tác phẩm dành cho khán giả."

Sự xuất hiện của "Pets" cũng đẩy bộ phim hoạt hình "Finding Dory" của hãng Pixar xuống ngôi thứ nhì sau ba tuần đứng đầu.

Tính tới thời điểm này, "Finding Dory" đã thu về 422,6 triệu USD tại Mỹ để trở thành phim ăn khách nhất năm 2016 ở thị trường chính nay và là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất tại Mỹ trong lịch sử.

Trong khi đó, ở nửa dưới bảng xếp hạng chứng kiến sự sụt dốc của huyền thoại Steven Spielberg.

Bộ phim hoạt hình "The BFG" được đầu tư 140 triệu USD của đạo diễn lừng danh này mới chỉ thu về 38,7 triệu USD sau hai tuần công chiếu và đang trên đường trở thành một trong những phim gây thất vọng nhất năm 2016./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. The Secret Life of Pets*    103,2 triệu USD
2. The Legend of Tarzan*      20,6 triệu USD
3. Finding Dory*                    20,4 triệu USD
4. Mike and Dave Need Wedding Dates         16,6 triệu USD
5. The Purge: Election Year                            11,7 triệu USD
6. Central Intelligence*                                    8,1 triệu USD
7. Independence Day: Resurgence*                 7,7 triệu USD
8. The BFG                          7,6 triệu USD
9. The Shallows                  4,8 triệu USD
10. Sultan                            2,2 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam