Thủ tướng Đức Angela Merkel (giữa) và Ban lãnh đạo Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) tại Đại hội toàn quốc của đảng  lần thứ 28 ở thành phố Karlsruhe ngày 14/12/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các chính trị gia cao cấp của đảng cầm quyền Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) do Thủ tướng Angela Merkel làm Chủ tịch đang nằm trong tầm ngắm của các nhóm hacker quốc tế.

Các chính trị gia đảng này ngày 12/5 xác nhận đã nhận được thông báo từ ban thư ký của đảng về việc cần cảnh giác trước khả năng bị các hacker xâm nhập các thiết bị kết nối mạng.

Thông báo nhấn mạnh các đảng viên cần chú ý trong việc sử dụng hộp thư điện tử cá nhân và hộp thư điện tử công vụ.

Giám đốc Cục An ninh và công nghệ thông tin liên bang Đức (BSI) ông Arne Schoenbohm cho biết BSI đã phát hiện một số dữ liệu thư điện tử của các đảng viên CDU có dấu hiệu bị do thám.

Một cơ chế phòng vệ tự động đã được kích hoạt trên hệ thống mạng của chính phủ Đức nhằm bảo vệ trước khả năng bị tấn công mạng.

Trong khi đó, trụ sở trung ương đảng CDU và Viện chính trị Konrad Adenauer của đảng CDU tại Berlin cũng được cảnh báo về vụ việc.

Người phát ngôn của đảng CDU cho biết các hệ thống mạng của đảng và của các thành viên cấp cao chưa bị xâm nhập.

Theo công ty an ninh mạng Trend Micro, các cuộc tấn công mạng nhằm vào giới lãnh đạo cấp cao của đảng CDU có thể do nhóm hacker có tên “Pawn Storm” thực hiện.

Mục tiêu của nhóm này là do thám thông tin của CDU và các lãnh đạo cao cấp của đảng này.

Cũng theo Trend Micro, máy chủ của các cuộc tấn công đặt tại Latvia và Hà Lan, tuy nhiên ai thực sự đứng sau nhóm hacker này cần phải được phân tích thêm./.