Nhân viên an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom đồn cảnh sát. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đồn cảnh sát ở thủ đô Kabul ngày 1/2 đã tăng lên 20 người và 29 người khác bị thương.

Đối tượng tấn công đã kích hoạt chất nổ mang theo mình trong lúc nhiều cảnh sát đang xếp hàng chờ vào trụ sở.

Theo hãng tin Pháp AFP, toàn bộ số người thiệt mạng là cảnh sát và trong số người bị thương có ít nhất ba cảnh sát đang trong tình trạng nguy kịch.

Trên trang mạng xã hội Twitter, phiến quân Taliban đã nhận tiến hành vụ đánh bom trên và tuyên bố có 40 cảnh sát thương vong.

Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom trên. Bộ Ngoại giao Pakistan cũng ra tuyên bố "lên án chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức," đồng thời bày tỏ chia buồn với Chính phủ Afghanistan cũng như các gia đình nạn nhân trong vụ đánh bom.

Trong một tuyên bố, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết trong số người bị thương có dân thường, đồng thời nhấn mạnh: “Các phần tử khủng bố một lần nữa lại nhằm vào khu vực đông dân mà không màng tới mạng sống của người vô tội.”

Vụ tấn công xảy ra trước thềm vòng đàm phán thứ ba giữa Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ nhằm thúc đẩy nối lại hòa đàm giữa Chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban. Dự kiến đại diện bốn bên sẽ nhóm họp vào ngày 6/2 tới tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Thời gian gần đây, Taliban tăng cường các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu chính phủ và nước ngoài tại Afghanistan. Giới quan sát cho rằng phiến quân đẩy mạnh tấn công nhằm mở rộng các khu vực chiếm giữ, qua đó giành được nhiều nhượng bộ hơn trong các cuộc đàm phán./.