Ngày 12/5, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát, và 17 người bị thương khi một quả bom điều khiển từ xa phát nổ tại thành phố Peshawar, phía Tây Bắc Pakistan.

Theo nguồn tin y tế, trong số 17 người bị thương có 6 cảnh sát và 11 dân thường. Hiện ba nạn nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch, vì vậy nhiều khả năng số thương vong sẽ còn tăng.

Giám đốc Sở cảnh sát thành phố Peshawar Javed Khan cho biết quả bom chứa khoảng 4-5kg thuốc nổ được giấu trong một chiếc hộp và phát nổ lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) khi một đoàn xe của cảnh sát đang áp giải bốn phạm nhân từ phiên tòa xét xử tới thành phố Mardan lân cận. Không có tù nhân nào trốn thoát trong vụ nổ bom này.

Sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng an ninh đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra vụ việc. Chưa có tổ chức nào nhận gây ra vụ tấn công trên.

Khu vực Tây Bắc Pakistan vốn được Washington coi là "đại bản doanh" của phiến quân Taliban và các tay súng thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda, từ đó tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào phương Tây và ở Afghanistan.

Theo ước tính sơ bộ, riêng tại thủ đô Islamabad, từ năm 2007 tới nay đã có gần 5.000 người đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh giữa quân đội chính phủ và các phần tử vũ trang cực đoan./.