Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP)

Theo người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia Cộng hòa Chad, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại thủ đô N'Djamena của nước này trong ngày 11/7 làm 16 người thiệt mạng và 80 người bị thương.

Người phát ngôn trên cho biết kẻ đánh bom liều chết cải trang thành một phụ nữ Hồi giáo đeo mạng che mặt và đã cho kích nổ quả bom khi cảnh sát cố bắt hắn tại cổng vào phía Nam của một khu chợ trung tâm tại thủ đô. Trong số 16 người thiệt mạng có hai nhân viên cảnh sát.

Trước đó, ngày 15/6 cũng tại thành phố này đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết làm 38 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Chính phủ Cộng hòa Chad cáo buộc nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram là thủ phạm.

Quốc gia Trung Phi này đã tăng cường các biện pháp an ninh kể từ khi tham gia liên minh chống phiến quân Hồi giáo Boko Haram cùng 3 quốc gia khác là Nigeria, Cameroon và Niger hồi đầu năm nay.

Thủ lĩnh nhóm Boko Haram, Abubakar Shekau, từng nhiều lần đe doạ sẽ tiến hành các vụ tấn công tại Cộng hòa Chad và các nước khác tham gia liên minh chống lực lượng này./.