Hiện trường một vụ đánh bom liều chết tại L​iban. (Ảnh minh họa/Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn quốc gia NNA của Liban, ngày 5/11 đã xảy ra một vụ đánh bom nhằm vào cuộc họp của các giáo sỹ Hồi giáo al-Qalamoun tại thị trấn Arsal, miền Đông nước này giáp với Syria, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

NNA cho biết khối thuốc nổ được giấu trong một xe máy đậu gần nơi diễn ra cuộc họp của Ủy ban giáo sỹ Hồi giáo al-Qalamoun.

Trong số 5 người thiệt mạng có Phó Chủ tịch ủy ban Omar al-Halabi, trong khi Chủ tịch uỷ ban Sheikh Othman Mansur nằm trong số những người bị thương. Nhà chức trách Liban đang điều tra vụ đánh bom trên.

Ủy ban giáo sỹ Hồi giáo al-Qalamoun chuyên giúp đỡ người tị nạn Syria và cũng đóng vai trò trung gian hoà giải trong vụ thả một binh sỹ Liban bị các phần tử thánh chiến thuộc Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của Al-Qaeda và lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc tại Arsal hồi năm 2014.

Thị trấn Arsal là khu vực của người Hồi giáo theo dòng Sunni tại miền Đông Liban, nơi chủ yếu là người theo dòng Shii'te. Đây là nơi đón nhận nhiều người tị nạn Syria cũng như các tay súng nổi dậy tại các vùng nông thôn lân cận./.