Binh sỹ Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Iraq cho biết ngày 9/6 đã xảy ra hai vụ đánh bom xe làm 22 người thiệt mạng và ít nhất 70 người bị thương ở quận Baghdad al-Jadeeda, phía Đông thủ đô Baghdad.

Theo một quan chức cảnh sát địa phương, vụ nổ đầu tiên xảy ra trên một tuyến phố thương mại ở al-Jadeeda, thuộc khu vực Baghdad Mới, làm ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Vụ còn lại ở khu vực Taji, thị trấn phía Bắc Baghdad, là nơi đồn trú lớn nhất của các lực lượng Iraq khiến ít nhất năm binh sỹ thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Hiện chưa bên nào đứng ra nhận đã tiến hành các vụ đánh bom trên, tuy nhiên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được coi là thủ phạm hầu hết các vụ đánh bom trong những tháng gần đây. Điển hình là ba vụ tấn công đẫm máu trong cùng một ngày tại Baghdad hồi tháng Năm vừa qua, làm ít nhất 100 người thiệt mạng.

Các vụ đánh bom trên diễn ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Iraq đang tìm cách đánh bật IS khỏi Falluja - sào huyệt của nhóm khủng bố này ở ngay phía Tây Baghdad./.