Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức công bố danh sách 12 trọng tài sẽ bắt chính các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết bóng đá châu Âu (EURO 2012).

Theo danh sách, Vương quốc Anh đóng góp 2 đại diện gồm Howard Webb (Anh) và Craig Thomson (Scotland).

Vị trọng tài được coi là "người nhà" của câu lạc bộ Manchester United Howard Webb từng bắt chính trong các trận đấu quan trọng như: Trận chung kết World Cup 2010 ở Nam Phi giữa Hà Lan và Tây Ban Nha hay trận chung kết Champions League năm 2010 giữa Inter Milan và Bayern Munich.

Ngoài ra, còn có các vị trọng tài nổi tiếng khác như Wolfgang Stark (bắt chính trận chung kết Europa League giữa Atletico Madrid và Athletic Bilbao) hay vị trọng tài nổi tiếng người Italy Nicola Rizzoli.

EURO 2012 sẽ là giải đấu đầu tiên các trọng tài được hỗ trợ bằng công nghệ vạch gôn nhằm xác định chính xác các tình huống ghi bàn nhạy cảm gây nhiều tranh cãi giống như pha làm bàn không được công nhận của Andy Carroll trong trận chung kết FA Cup vừa qua. Nếu pha làm bàn của chân sút người Anh được công nhận thì chưa chắc Liverpool đã để Chelsea cướp mất chiếc cup vô địch./.

Hình đồ họa các trọng tài bắt chính tại EURO 2012: