Mảnh vỡ máy bay nghi là của MH370 trôi dạt vào đảo Reunion (Nguồn: AFP)

Hãng hàng không Malaysia Airlines ngày 30/7 đã lên tiếng cho rằng sẽ là "quá vội vã" khi đồn đoán mảnh vỡ mới được tìm thấy ở Ấn Độ Dương thuộc về chiếc máy bay bị mất tích mang số hiệu MH370.

Hãng cũng cho biết nhà chức trách Malaysia đã cử người đến đảo Reunion, lãnh thổ thuộc Pháp tại Ấn Độ Dương, để xác minh xem mảnh vỡ trên có đúng là của MH370 hay không.

Trước đó, cảnh sát Reunion đã phát hiện một mảnh vỡ máy bay dài khoảng 2m trôi dạt vào bờ biển đảo này. Mảnh vỡ trên là một phần của cánh máy bay, cụ thể là bộ phận cánh lái phối hợp tên lửa.

Một chuyên gia an ninh hàng không Pháp có tên Xavier Tytelman là người đầu tiên đăng tải những hình ảnh này lên Twitter, đồng thời đặt nghi vấn liệu mảnh vỡ này có phải là của máy bay Boeing 777, giống với chiếc máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines hay không.

"Vào thời điểm nay, sẽ là quá vội vã khi đồn đoán mảnh vỡ là bộ phận cánh lái phối hợp tên lửa của máy bay (MH370)," thông báo của Malaysia Airlines có đoạn viết, đồng thời cho hay hãng đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách để xác nhận xem nó có phải thuộc về MH370 hay không.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai phát biểu ở New York rằng chính phủ nước này đã cử một nhóm chuyên gia tới Reunion.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đã mất tích khi trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người hôm 8/3/2014.

Đảo Reunion cách xa hàng ngàn cây số so với khu vực tìm kiếm MH370 (Nguồn: AFP)

Malaysia cho rằng máy bay đã kết thúc hành trình ở Ấn Độ Dương, tại khu vực cách đảo Reunion hàng ngàn cây số.

Cuộc tìm kiếm quy mô lớn ngoài khơi Australia với sự tham gia của nhiều quốc gia cùng những thiết bị hiện đại đã không tìm thấy bất cứ manh mối nào của chiếc máy bay./.