Hiện trường vụ cháy gara sửa chữa ôtô giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30/1. Ảnh minh họa. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Khoảng 15 giờ 20 phút ngày 2/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng trên cùng của khách sạn A25 (số 14 Lương Hữu Khánh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 1 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kịp thời dập tắt đám cháy, ngăn không để cháy lan sang những khu vực khác.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên nhân viên của khách sạn phát hiện lửa bất ngờ bốc lên dữ dội tại tầng 8 của khách sạn. Bảo vệ và lực lượng địa phương đã dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng bất thành, do khu vực cháy nằm trên cao và có nguy cơ lan xuống các tầng bên dưới. Nhiều khách lưu trú và người dân xung quanh vội vàng tháo chạy.

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 1 đã huy động nhiều phương tiện và hàng chục cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt hiện trường để dập lửa. Xe thang cũng được huy động để tiếp cận điểm cháy. Đến 16 giờ 20 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản bên trong của khách sạn. Nguyên nhân ban đầu vụ hỏa hoạn trên là do chập điện khu vực giặt ủi của khách sạn./.