Matteo Darmian nhận giải thưởng. (Nguồn: Manutd.com)

Tân binh Matteo Darmian đã được các cổ động viên Manchester United bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8 của Quỷ đỏ.

Theo kết quả bình chọn, Darmian đã nhận được 42% số phiếu. Chris Smalling xếp thứ 2 với 35% số phiếu, còn vị trí thứ ba thuộc về Luke Shaw với 23% số phiếu.

Hạnh phúc sau khi được trao giải thưởng này, cầu thủ người Italy cho biết: "Đây là một giải thưởng hoàn toàn được trao do các cổ động viên bình chọn, vì thế nó rất quan trọng."

"Tôi rất cảm kích tình cảm của họ dành cho tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn các đồng đội vì đã giúp cho tôi cảm thấy đây giống như một mái nhà vậy. Tôi đã, đang và sẽ cố gắng hết mình cho đội bóng."

Trong khi đó, khi được hỏi về Darmian, huấn luyện viên Louis van Gaal cũng thẳng thắn cho biết: "Đối với một hậu vệ cánh trước hết phải bảo đảm an toàn cho phòng ngự và biết tổ chức tấn công. Thứ ba là anh phải biết tấn công và tạo cơ hội cho các đồng đội ghi bàn. Cậu ấy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình."

Theo lịch thi đấu, cuối tuần này, Manchester United sẽ phải đối mặt thử thách lớn mang tên Liverpool trong khuôn khổ vòng 5 Premier League./.