Hai đầu bếp - anh em sinh đôi Laurent and Jacques Pourcel (phải). (Nguồn: int.rendezvousenfrance.com)

Ngày 12/6, tại thành phố Đà Lạt, Công ty tranh thêu XQ Việt Nam tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu văn hóa ẩm thực Pháp và Việt Nam - điểm nhấn trong ngày giỗ tổ nghề thêu thường niên của giới nghệ nhân, thợ thêu của Đà Lạt.

Chương trình giao lưu ẩm thực Pháp - Việt do nhiều đầu bếp nổi tiếng của hai nước thực hiện, trong đó đặc biệt có sự góp mặt của Jacques Pourcel, đầu bếp tài năng ba sao Michelin của nước Pháp trực tiếp chế biến các món ăn.

Jacques Pourcel là người đại diện cho nước Pháp về ẩm thực. Ông đã đi qua nhiều nơi trên thế giới để giới thiệu nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao của mình. Ngôi sao Michelin là danh hiệu cao quý nhất trên thế giới về nghệ thuật, tài năng ẩm thực của các đầu bếp.

Để đạt được danh hiệu "3 sao", ông Jacques Pourcel đã phải vượt qua 224 đầu bếp khác của 58 quốc gia trên thế giới.

Tại buổi giao lưu, đầu bếp "3 sao" của Pháp đã công phu chuẩn bị và giới thiệu nhiều món ăn đặc sắc của đất nước mình đến người dân và du khách phố núi.

Phần ẩm thực Việt Nam cũng thu hút đông đảo du khách với "Con đường gia vị Việt Nam" do các đầu bếp Huế - Đà Lạt cùng thực hiện đã tạo nên một không gian ẩm thực nhiều màu sắc, hương vị độc đáo, phong phú của cả ba miền trong cả nước.

Cùng với việc tôn vinh nghề thêu thủ công của người phụ nữ Việt Nam, chương trình này còn là dịp để tăng cường giao lưu văn hoá của hai dân tộc Pháp-Việt, đặc biệt với thành phố du lịch Đà Lạt, nơi mang đậm dấu ấn về văn hoá, kiến trúc Pháp, rất thu hút khách du lịch các nước đến tham quan, nghỉ dưỡng./.