Các nhà tổ chức Grand Prix Australia tổ chức một cuộc đấu giá việc lái chiếc xe F1 hai chỗ để gây quỹ ủng hộ nạn nhân lũ lụt vừa qua tại Queensland.

Quá trình bán đấu giá được thực hiện trên eBay, diễn ra từ ngày 17-28/1. Người đấu giá thành công sẽ được lái chiếc xe F1 vòng quanh đường đua Albert Park.

Chiếc xe được mang ra bán đấu giá trang bị động cơ V10-700bhp, gồm đầy đủ các hệ thống treo phanh, lốp xe không khác nhiều so với những chiếc xe tham gia đua mùa giải năm nay.

"Để một lần trong đời được trải nghiệm cảm giác ngồi trên một chiếc F1 với vận tốc 300km/h không phải một cơ hội có thể mua được bằng tiền dễ dàng. Chúng tôi hy vọng cuộc đấu giá này sẽ khiến số tiền ủng hộ nạn nhân ở Queensland tăng đáng kể,” Quyền giám đốc điều hành Grand Prix Australia Andrew Westacott cho biết.

Nhà cựu vô địch thế giới sống tại Queenslad, Alan Jones cũng đồng tình: "Đây là sáng kiến tuyệt vời và hy vọng những người hâm mộ môn thể thao này sẽ thể hiện tấm lòng của họ tới những nạn nhân vùng lũ."

Chặng đua Grand Prix sẽ diễn ra tại Albert Park, Melbourne vào ngày 27/3. Trước đó, ngày 25 sẽ là chặng đua thử và ngày 26 sẽ diễn ra chặng đua phân hạng./.