David Moyes sẽ giúp Real Sociedad sớm vượt qua khó khăn? (Nguồn: Getty Images)

David Moyes đã chính thức trở lại với bóng đá sau 7 tháng ngồi chơi, khi đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng với Real Sociedad của Tây Ban Nha.

"Real Sociedad đã chính thức đạt được thỏa thuận với David Moyes để trở thành huấn luyện viên của đội bóng cho tới ngày 30/6/2016," thông báo được đăng trên website chính thức của Sociedad.

Cập bến La Liga, David Moyes được kỳ vọng sẽ chèo lái Real Sociedad vượt qua giai đoạn khó khăn như hiện nay. Hiện sau 11 vòng đấu, Real Sociedad mới chỉ thắng 2 trận, hòa 3 và để thua đến 6 trận - nguyên nhân khiến Jagoba Arrasate phải ra đi hôm 2/11.

Huấn luyện viên David Moyes sẽ có buổi ra mắt vào ngày hôm nay (11/11) và sau đó sẽ chính thức tiếp quản đội bóng.

Trận đấu đầu tiên của chiến lược gia người Scotland tại La Liga sẽ là cuộc đối đầu giữa Real Sociedad và Deportvio La Coruna, diễn ra vào rạng sáng ngày 23/11.

Trong sự nghiệp của mình, David Moyes đã có 11 năm thành công cùng với Everton. Thành tích đó giúp ông trở thành cái tên được tin tưởng để thay thế Sir Alex Ferguson tại Manchester United hồi tháng 5/2014. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 10 tháng nắm quyền, vị huấn luyện viên người Scotland này đã phải ngậm ngùi rời Old Trafford vì thành tích bết bát./.