(Ảnh minh họa. Hương Thu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 28/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật. 

Trên biển, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực phía Đông vùng biển Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; khu vực Bình Thuận-Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

[Bắc bộ nắng nóng, Nam bộ có mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh]

Đêm 28/7, phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 60-89%. Nhiệt độ từ 24-27 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 56-90%. Nhiệt độ từ 25-28 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66-97%. Nhiệt độ từ 24-27 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ từ 24-27 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên có mưa, có nơi có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-99%. Nhiệt độ từ 21-24 độ C. 

Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp từ 24-27 độ C./.