Nạn nhân (che mặt) nói chuyện với cảnh sát bên chiếc xe bị đám 'quái xế​' đập vỡ cửa kính. (Nguồn: nst.com.my)

Một cặp đôi đã trải qua một đêm kinh hoàng khi họ bị nhóm thanh niên đập phá xe và truy đuổi ở tốc độ cao dọc theo quốc lộ Damansara-Puchong (LDP) ở Kuala Lumpur, Malaysia vào sáng sớm ngày 10/10.

Người phụ nữ chia sẻ câu chuyện của mình là San San. Cô cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ 15 sáng 10/10 khi cô và bạn trai của cô dừng chiếc Perodua Myvi của họ tại một công viên gần hồ Kelana Jaya.

Một nhóm thanh niên đi xe máy bất ngờ xuất hiện và vây quanh chiếc xe của họ, một trong số đó đã gõ vào cửa kính và yêu cầu hai người ra khỏi xe.

"Chúng tôi cảm thấy chắc chắn có chuyện không ổn, vì vậy chúng tôi quyết định ở lại trong xe," cô nói. Bạn trai của San San sau đó đã cố gắng quay ngược xe để thoát ra khỏi đám thanh niên này.

Tuy nhiên, những tên này thậm chí còn hung hăng hơn và bắt đầu đập phá chiếc xe của họ. ​Lo sợ và tuyệt vọng tìm cách thoát ra, bạn trai của ​San San đã rối trí đạp ga đâm vào một chiếc xe máy và đám “quái xế” bắt đầu đuổi theo họ.

Cuộc rượt đuổi tốc độ cao bắt đầu, những chiếc xe máy bám đuổi chiếc Myvi trên quốc lộ LDP, hướng về phía Kepong. "Trong suốt cuộc truy đuổi, những ​'quái xế' la hét và bắt chúng tôi phải dừng lại. Chúng ném đá vào xe, ném về phía chúng tôi những ống tuýp sắt mà trước đó được chúng dùng để đập vỡ cửa sổ xe," cô nói.

Nghiêm trọng hơn, một chiếc lốp xe đã bị rạch vỡ trong khi họ cố thoát ra khỏi những đối tượng này.

Chiếc ôtô chỉ chạy với 3 bánh và một vành trong khi San San cố gắng để gọi cảnh sát, và cô đã được hướng dẫn đến đồn cảnh sát gần nhất.

Tuy nhiên, cặp đôi này quyết định chạy tiếp về phía trước sau khi suy luận rằng họ sẽ không kịp tìm tới đồn cảnh sát do tình trạng hư hỏng của chiếc xe.

San San cho biết, băng nhóm truy đuổi hai người cuối cùng đã bỏ cuộc khi chiếc xe của họ đến gần trạm thu phí Kepong.

"Chúng tôi đã rất sợ rằng họ sẽ đến sau khi chúng tôi dừng lại. Rất may điều đó không xảy ra, cảnh sát đã đến khoảng 10 phút sau đó. Họ thông báo rằng chúng tôi đã ổn và gọi một chiếc xe tải kéo đến."

Hiện cặp đôi đã báo cáo vào ngày 11/10 tại đồn cảnh sát Bandar Sunway. Cảnh sát cho biết, họ đang truy tìm đám “quái xế” dựa trên các camera công cộng và lời khai của cặp đôi này./.