Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chiều tối và đêm nay (17/6), khu vực Nam Trung Bộ tiếp tục có những cơn mưa ở ba tỉnh đang chịu ảnh hưởng của tình trạng hạn hán là Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Mưa xuất hiện với lượng khá lớn và trên diện rộng do rãnh thấp đã dần nâng trục và hiện đang vắt ngang qua khu vực này.

Rãnh thấp cũng là nguyên nhân gây mưa trong chiều nay ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Một số nơi đề phòng dông lốc, gió giật mạnh.

Trong khi đó, Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội đã có một ngày nắng nóng với nền nhiệt có nơi lên đến trên 37 độ C. Sang đến chiều tối và đêm, khu vực này có khả năng có mưa dông rải rác. Nền nhiệt về đêm phổ biến từ 25-28 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 1,5-2,5m. Biển động.

Ngoài ra, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có sóng biển cao 1,5-2,5m.

Dự báo thời tiết đêm 17/6: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 24-27 độ C. Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ từ 25-28 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-23 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C./.