Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu vòng chung kết Festival bóng đá học đường U13 năm 2015. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

12 đội bóng học sinh xuất sắc nhất ở lứa tuổi U13 sẽ tranh tài tại vòng chung kết “Festival bóng đá học đường U13” năm 2015 diễn ra vào đầu tháng Sáu tới.

Vòng chung kết “Festival bóng đá học đường U13” năm 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 3/6 tới ngày 7/6 tại sân Trung tâm đào tạo trẻ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (Mỹ Đình, Hà Nội). Vòng chung kết có sự tham dự của 12 đội bóng tới từ sáu khu vực là Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

“Festival bóng đá học đường” là một hoạt động được tổ chức bởi Yamaha Việt Nam và Báo Thiếu niên tiền phong. Điểm mới của giải năm nay là thay vì tổ chức cho lứa U13 trẻ của các lò đào tạo từ khắp Việt Nam, giải đấu đã hoàn toàn dành cho học sinh - những người chơi bóng nghiệp dư, trên địa bàn sáu khu vực trong cả nước.

Điểm đặc biệt này đã khiến giải đấu thực sự mang tính xã hội hóa, trở thành một sân chơi phong trào sâu rộng và có sức lan tỏa. Sức mạnh xã hội hóa ấy mới là nền tảng đầu tiên và cơ bản nhất cho sự phát triển thể thao đỉnh cao trong tương lai. Đến từ quốc gia có nền thể thao học đường cực kỳ phát triển, những nhà tổ chức của Yamaha đã hiểu rõ được điều đó.

12 đội bóng sẽ chia làm ba bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt trên sân bảy. Mỗi trận đấu có hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 25 phút. Các đội đứng đầu bảng sẽ thi đấu bán kết hôm 6/6. Chung kết và bế mạc được tổ chức ngày 7/6/2015.

Đội vô địch cùng những cầu thủ tiêu biểu của giải sẽ đại diện cho Việt Nam dự festival được tổ chức ở Nhật Bản.

Festival bóng đá học đường sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những người làm bóng đá Việt Nam được tận mắt chứng kiến mô hình bóng đá phong trào kiểu Nhật Bản. Đó là mô hình đã đưa Nhật Bản trở thành cường quốc bóng đá số một châu Á./.