Deportivo La Coruna đã đăng quang Segunda (giải hạng Nhì) và chính thức thăng hạng La Liga mùa tới sớm một vòng đấu sau màn ngược dòng 2-1 trước Huesca.

Chiến thắng này giúp cho đội chủ sân Riazor có được 88 điểm sau 41 vòng đấu, nhiều hơn đội đứng ngay sau là Celta Vigo đến 4 điểm và Valladolid 6 điểm.

Điều này đồng nghĩa với việc Celta Vigo sẽ chính thức tiếp bước Deportivo La Coruna lên chơi tại Liga mùa tới nếu như họ giành ít nhất 1 điểm, do khoảng cách giữa họ và Valladolid hiện đã được gia tăng thành 2 điểm và hơn về hiệu số bàn thắng bại (+46 so với +34).

Theo thể lệ, hai đội đứng đầu Segunda sẽ chính thức lên chơi giải đấu cao nhất của Tây Ban Nha. Chiếc vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa của 4 đội (từ hạng 3 đến 6) theo thể thức thi đấu play-off.

Sự trở lại của Deportivo ở mùa giải 2012-13 sẽ khiến cho Liga mùa tới trở nên khó lường. Còn nhớ, cách đây đúng 12 năm, Deportivo đã bất ngờ làm nên điều thần kỳ khi lần đầu tiên trong lịch sử vô địch giải đấu này và Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Thậm chí hai năm sau, họ tiếp tục giành cú đúp danh hiệu khi đăng quang Cúp Nhà Vua và Siêu Cúp Tây Ban Nha./.