Ông Bùi Đắc Cường, Chi cục trưởng Chi cục phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định cho biết để chủ động đối phó với mùa mưa bão sắp đến, năm 2012 tỉnh Bình Định hỗ trợ 589 hộ dân vùng thường xuyên bị thiên tai uy hiếp tái định cư vào nơi ở mới an toàn với tổng số tiền 5,89 tỷ đồng (bình quân mỗi hộ được hỗ trợ 10 triệu đồng ).

Theo đó, huyện Phù Mỹ có 219 hộ vào sinh sống tại các khu tái dịnh cư xã Mỹ Đức, Mỹ Thọ và Mỹ An; huyện Hoài Nhơn có 50 hộ vào tái định cư Bàu Hồ, xã Hoài Hương; huyện Tuy Phước có 60 hộ vào tái dịnh cư xã Phước Thuận; huyện Hoài Ân có 62 hộ vào tái định cư Gò Sặt, xã Ân Thạnh và xã Ân Tín; huyện Phù Cát có 60 hộ vào tái định cư xã Cát Tiến; thành phố Quy Nhơn có 60 hộ vào tái định cư xã Nhơn Hải.

Ngoài ra, còn có 18 hộ trên địa bàn tỉnh được vào tái định cư xen ghép tại các khu tái định cư khác ở các địa phương trong tỉnh.

Bình Định có bờ biển dài 134 km, có nhiều địa phương nằm ở hạ lưu các con sông lớn như Sông Kôn, Hà Thanh và Lại Giang...

Vì vậy, mỗi mùa mưa bão đến thường bị triều cường, ngập úng nặng và sạt lở ven sông suối uy hiếp đời sống của hàng vạn hộ dân sinh sống gần đó./.