Đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và chi buồn với gia đình nạn nhân. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Chiều 21/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Tây Ninh tiến hành di lý đối tượng Phạm Thành Tây, sinh năm 1978, ngụ tổ 16, ấp Cây Nính, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) về cơ quan điều tra để làm rõ hành vi ​chém ba người trong một gia đình, làm một người chết và hai người bị thương.

Đến chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân Lê Thị Gái, sinh năm 1966 (nhà kề vách với nhà hung thủ) được gia đình đưa từ Bệnh viện Củ Chi về mai táng.

Riêng ông Nguyễn Hoàng Thành, sinh năm 1955 (chồng nạn nhân) và người con gái út Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1991 (đang mang thai tháng thứ 8) đã qua cơn nguy kịch, đang được các bác sỹ chăm sóc, theo dõi tích cực tại bệnh viện.

Ba nạn nhân kể trên, đều do đối tượng Phạm Thành Tây vô cớ dùng rựa tấn công bất ngờ, nên không kịp chống đỡ.

Bà Lại Thị Kim Quyên, người hàng xóm chứng kiến từ đầu đến cuối vụ việc cho biết, vào lúc 6 giờ 35 phút ngày 21/8, khi đi ngang qua thấy bà Gái còn ngồi trên võng trước nhà, bỗng nghe tiếng la thất thanh, bà Quyên quay lại thì thấy đối tượng Tây đang vung rựa chém xối xả vào người bà Gái.

Gây án xong, đối tượng Tây tiếp tục cầm rựa chạy vào nhà chém tiếp chị Châu và ông Thành đang ở phía trong. Bà Quyên truy hô mọi người báo công an và đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, nên bà Gái không qua khỏi, chết tại bệnh viện.

Anh Nguyễn Văn Dương, 24 tuổi, con rể của bà Gái, cho biết gia đình bên vợ và đối tượng Tây nhà ở cách vách, từ trước đến nay luôn hòa thuận, không hề có xảy ra mâu thuẫn gì.

Còn ông Phan Văn Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phước Trạch, cho biết đối tượng Tây có biểu hiện trầm cảm, hằng ngày chỉ ở nhà dọn dẹp nhà cửa, không tiếp xúc hay qua lại với ai ở địa phương, không biết vì sao lại có hành động bất thường, tàn ác kể trên.

Chiều cùng ngày, Ủy ban Nhân dân huyện Gò Dầu, Ủy ban Nhân dân xã Phước Trạch đã đến chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 8 triệu đồng, để trợ giúp chi phí mai táng và điều trị cho hai nạn nhân còn nằm bệnh viện./.