Cảnh sát Pháp tuần tra tại sân bay quốc tế Bordeaux ở Mérignac, miền tây nam Pháp sau các vụ tấn công ở Paris, ngày 14/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sau vụ khủng bố đẫm máu xảy ra đêm 13/11 ở thủ đô Paris (Pháp), theo đài BBC (Anh), tàu Eurostar rời nhà ga London St Pancras sáng ngày 14/11 với khoảng 200 khách, trong khi trước đó dự kiến khoảng 700 khách đi chuyến tàu này.

Eurostar cho hay các chuyến tàu đi từ London sang Paris vẫn diễn ra bình thường, song họ sẵn sàng đổi vé cho những khách đi tàu muốn hoãn hành trình. Những hành khách không thay đổi hành trình được khuyến nghị đến nhà ga sớm hơn một tiếng.

Hai hãng hàng không quốc gia British Airways (BA, Anh) và Air France (Pháp) đã ra tuyên bố cảnh báo các chuyến bay từ Anh tới Paris có thể bị chậm lại, do các biện pháp thắt chặt kiểm soát an ninh được tiến hành tại tất cả các sân bay trên toàn nước Anh.

Hành khách đi các chuyến bay của BA tới Paris ngày 14/11 có thể rời sang ngày khác trong hai tuần tới (tới ngày 28/11) hoặc đặt lại vé bay sang địa điểm khác.

Cùng ngày, cổng đón khách phía Bắc của sân bay Gatwick ở thủ đô London đã hoạt động bình thường trở lại sau khi lực lượng chức năng sơ tán khu vực này do phát hiện một vật khả nghi.

Anh hiện vẫn đặt mức đe dọa khủng bố tại nước này ở mức "nghiêm trọng."

Trong một thông tin có liên quan, Thủ tướng Bỉ Charles Michel ngày 14/11 khuyến cáo công dân nên tránh tới Paris nếu không thực sự cần thiết.

Chính phủ Bỉ cũng quyết định áp dụng bốn biện pháp khẩn cấp: tái lập việc kiểm soát biên giới giữa Bỉ và Pháp; tăng cường an ninh tại sân bay, nhà ga, nâng cao mức cảnh giác tại các sự kiện công cộng lớn diễn ra vào dịp cuối tuần này; tăng cường bảo vệ các lợi ích của Pháp tại Bỉ, đặc biệt việc bảo vệ Đại sứ quán Pháp ở Brussels và khuyến cáo người dân Bỉ không nên tới Paris trong thời gian này.

Chính phủ Đức cũng đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới Đức-Pháp và bắt đầu từ sáng 14/11, giới chức nước này tăng cường kiểm soát các sân bay và nhà ga quốc tế, đẩy mạnh sự hiện diện và tăng cường kiểm soát an ninh đường sắt, đường hàng không đi và tới từ Pháp./.