Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: lonelyplanet.com)

Ngày 31/7, Cuộc gặp gỡ lần thứ 21 của Diễn đàn Sao Paulo đã chính thức khai mạc tại thủ đô Mexico City của Mexico. Sự kiện năm nay thu hút hơn 500 đại biểu đến từ 23 quốc gia khu vực và nhiều khách mời của các đảng anh em trên thế giới.

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch đảng Cách mạng Dân chủ (PRD), ông Carlos Navarrete Ruiz cho biết hội nghị lần này sẽ ra Tuyên bố chung và Chương trình hành động mang tên Mexico nhằm chống lại chiến lược phản cách mạng trong khu vực Mỹ Latinh.

Sau khi tóm tắt kết quả hoạt động của các nhóm công tác trong 2 ngày qua, ông Ruiz nhấn mạnh tầm quan trọng của Cuộc gặp gỡ lần thứ 21, nêu bật ý nghĩa sự ra đời cách đây 25 của Diễn đàn Sao Paulo và chào mừng thắng lợi trong các cuộc bầu cử trong năm 2014, qua đó một số đảng cánh tả thành viên của tổ chức khu vực này đã lên cầm quyền.

Dự kiến Cuộc gặp gỡ lần thứ 21 của Diễn đàn Sao Paulo sẽ bế mạc trong ngày 1/8 (theo giờ địa phương). PRD là một trong hai nhà tổ chức sự kiện quan trọng trong năm của phong trào cánh tả Mỹ Latinh./.