Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. (Nguồn: RT)

Theo Reuters, ngày 10/7, bình luận về tuyên bố của Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg trong đó nói rằng Nga phải rút hàng trăm binh lính khỏi Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẳng định Nga không có bất kỳ binh lính nào ở Ukraine.

Ông Dmitry Peskov cho rằng khả năng Ukraine gia nhập NATO sẽ không thúc đẩy ổn định và an ninh tại châu Âu.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết nước này và NATO sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận về lộ trình cho phép Ukraine gia nhập liên minh quân sự này, trong đó có việc Kiev cam kết thực hiện những cải cách cần thiết trước năm 2020.

[Ông Poroshenko: Ukraine tạm hoãn mục tiêu gia nhập NATO]

Trong một cuộc họp báo chung với Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg, Tổng thống Poroshenko cho biết NATO đã chấp thuận đề xuất của Ukraine chính thức khởi động đối thoại về tư cách thành viên của Ukraine.

Ông Poroshenko phát biểu: "Ukraine đã xác định rõ ràng tương lai chính trị của đất nước và tương lai trong vấn đề an ninh. Chúng tôi thấy rằng cần phải tiến hành một cuộc thảo luận về vấn đề thiết lập một Kế hoạch hành động thành viên (dành cho Ukraine). Và đề xuất tiến hành cuộc thảo luận của chúng tôi đã được NATO chấp thuận"./.