Trải qua sáu tháng tranh tài, cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vietnam’s Got Talent đã đến được sân ga cuối-  Đêm Gala chọn ra Top 4 để tìm ra tài năng còn lại, duy nhất.

Đúng như nghệ sỹ Thành Lộc nói, sau hai đêm chung kết, tất cả 14 tiết mục đều là tài năng và xứng đáng là người cuối cùng.

Nhưng lựa chọn nghiệt ngã 4/14 để tìm ra tài năng duy nhất buộc Vietnam’s Got Talent  2012, buộc chúng ta phải chấp nhận kết quả... phũ phàng và sự tiếc nuối khi hai cái tên Dương Mạnh Hòa- tài năng Real Popping và Nhóm Mộc-Vị “độc” acapella không lọt vào danh sách Top bốn.

Tấm vé cho những tài năng nhí

Cả khán phòng như nín thở, trái tim ngừng đập khi tên gọi của hai tài năng nhí Đặng Quân-Bảo Ngọc và cậu bé Vũ Song Vũ được xướng lên lọt vào top bốn đêm thi cuối cùng tìm ra tài năng duy nhất Vietnam’s Got Talent 2012.

Trong bảy phần thi của đêm chung kết thứ nhất, cặp đôi Đăng Quân-Bảo Ngọc cũng chính là tiết mục được khán giả bầu chọn cao nhất.

Hai tài năng còn lại trong top ba đêm chung kết thứ nhất, bộ ba giám khảo không gặp nhiều khó khăn và bối rối khi đi đến quyết định dành chiếc vé thứ hai cho Vũ Song Vũ vào top bốn.

Nghệ sỹ Thành Lộc khá bùi ngùi khi chia tay “chú ngựa ô” Kiều Văn Thanh: “Tài năng sáng tạo nhạc cụ từ dụng cụ đời thường của anh rất đặc biệt và xuất sắc nhưng âm thanh phát ra từ nhạc cụ tự chế đó vẫn chưa thuyết phục và thăng hoa. Vì vậy tôi chọn Vũ Song Vũ.”

Và như lời của MC Chi Bảo: “cuộc sống sẽ tẻ nhạt đi rất nhiều nếu thiếu những tài năng như Kiều Văn Thanh trên sân ga Vietnam’s Got Talent 2012.”

Điều tiếc nuối còn lại

Một cảm giác tiếc nuối, có phần hơi phũ phàng của bộ ba giám khảo và khán giả khi khoảnh khắc xướng tên hai tấm vé còn lại lọt vào top 4 của bảy tiết mục đêm chung kết hai-Hai ứng cử viên xuất sắc nhóm Mộc-vị “độc” trình diễn acapella và Dương Mạnh Hòa-nghệ sỹ Real Popping đã không giành được sự bầu chọn của khán giả để đi tiếp đến giờ phút cuối cùng.

Trong suy nghĩ và sự tiếc nuối của mọi người-họ là những tài năng không được may mắn!

Nhưng không vì vậy mà hai tấm vé còn lại trở nên nhạt nhòa và bớt đưa lại sự hưng phấn và tâm đắc.

Gây được nhiều tình cảm và trở nên “hot” sau mỗi vòng thi, thầy giáo Võ Trọng Phúc giành được tấm vé thứ ba vào top bốn-bầu chọn của khán giả.

Trước hai cô gái tài năng của top ba của đêm chung kết thứ hai: “bà tiên" Nguyễn Phương Anh và “đặc sản” nhạc kịch Nguyễn Hương Thảo bộ ba giám khảo thực sự trải qua giây phút hồi hộp và căng thằng để quyết định tấm vé cuối cùng vào top bốn.

Không khí khán phòng như được đẩy lên tận cùng trước “cuộc chiến giữa hai vì sao” khi nữ giám khảo Thúy Hạnh quyết định chọn Hương Thảo vì “muốn nghe nhạc kịch một lần nữa” còn nghệ sỹ Thành Lộc giành tấm vé còn lại cho Phương Anh.

Tỏ ra nhăn nhó khi trách Thành Lộc “quá ác” khi “đá bóng” quyết định đầy khó khăn cho tấm vé cuối cùng vào top bốn, nhạc sỹ Huy Tuấn sau khi cân nhắc đã lựa chọn “đặc sản” Hương Thảo đi tiếp.

Ngậm ngùi chia tay mười thí sinh đã đem lại những phần thi tài năng ấn tượng, khó quên trong hai vòng thi chung kết và bốn tấm vé vào Top 4, nghệ sỹ Thành Lộc bày tỏ: "Những tài năng sẽ đi tiếp và phải dừng lại các bạn đều là những tài năng đặc biệt và xứng đáng là người xuất sắc nhất.

Người dừng lại không có nghĩa các bạn mai một tài năng và bị lãng quên. Người đi tiếp không có nghĩa là người cuối cùng, mãi mãi..."

Và khi nào cũng vậy, trong mọi cuộc thi tài luôn luôn không có gì là tuyệt đối. Điều còn lại và công bằng đó là sự may mắn./.