Chủ nhiệm Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT), Tatang Kurniadi vừa cho biết, hộp đen của chiếc máy bay Nga Sukhoi Superjet 100 bị tai nạn ở vùng núi Salak, Bogor, West Java đã được định vị, song vẫn chưa lấy được do bị chôn vùi dưới các mảnh vỡ của máy bay.

Theo ông Tatang Kurniadi, việc tìm kiếm hộp đen gặp rất nhiều khó khăn do điều điều kiện địa hình phức tạp và thời tiết rất xấu, trong khi nhiều mảnh vỡ máy bay còn nằm trên cây, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia (Basarnas), Daryatmo thông báo hoạt động tìm kiếm và chuyển thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Nga có thể được hoàn tất trong ngày hôm nay 14/5.

Đến nay đã có 18 túi đựng các thi thể đã được đưa tới Bệnh viện Cảnh sát R. Sukanto, thuộc quận Đông Jakarta để nhận dạng.

Nhiều quan chức Indonesia đã khẳng định rất ít khả năng có hành khách sống sót sau vụ tai nạn thảm khốc này.

Chiếc Sukhoi Superjet 100 của Nga chở 45 hành khách đã biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 2 giờ 33 ngày 9/5 và đến 9 giờ 15 sáng ngày 10/5, trực thăng cứu hộ đã phát hiện thấy địa điểm máy bay rơi.

Những người thiệt mạng trong vụ tai nạn này gồm 45 hành khách và 5 phi hành gia, trong đó có 8 người Nga, 2 công dân Italy, một người Pháp gốc Việt và một người Mỹ, còn lại là người Indonesia./.