Thay vì phải chọn lựa giữa gia đình và nghề chụp ảnh, Dylan Toh và Marianne Lim đã quyết định đem theo hai đứa con bé bỏng của mình trên đường làm nghề.

Dylan Toh và Marianna Lim làm việc tại một studio có tên gọi Everlook. Họ chuyên chụp ngoại cảnh, với những bức ảnh núi đồi, thác nước, đồng cỏ trên khắp thế giới.

Chụp ảnh ngoại cảnh đặc biệt khó khăn khi phải mang theo rất nhiều thiết bị cồng kềnh và di chuyển tới những địa hình đặc biệt. Nhưng với Dylan và Marianna, sự khó khăn này còn "nâng lên một tầm cao mới" khi họ đem theo hai đứa con của mình trong suốt quá trình chụp ảnh.

Địu con trên lưng, hai người đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp mắt của thiên nhiên. Nhưng điều còn hơn cả tuyệt vời, là họ có thể chia sẻ niềm đam mê nhiếp ảnh và vẻ đẹp ngoạn mục của tạo hóa cho các thành viên trong gia đình.


Để có thể chụp ảnh với một em bé trên lưng, đôi nhiếp ảnh gia này phải thực sự cẩn trọng. Họ luôn chú ý đến tính an toàn trước tiên, và luyện tập để quen với việc giữ thăng bằng.

"Điều may mắn là tôi và Marianna chia sẻ cùng nhau niềm đam mê nhiếp ảnh. Khi một người chụp, người kia trông nom bọn trẻ" - Dylan cho biết.

"Đem theo con cái có nghĩa là chúng tôi có thể sẽ bỏ qua vài nơi muốn đến, sẽ mất đi những thời điểm quan trọng để bấm máy, sẽ không thể có những bức ảnh hoàn hảo về góc chụp, ánh sáng. Nhưng tất cả chúng đều đáng để đổi lấy những giờ phút được ở bên con gái. Để không phải bỏ chúng ở nhà một mình, thay vì vậy, để các con nhìn ngắm thế giới và có những trải nghiệm đáng kinh ngạc."- Dylan kết luận.

Một vài bức ảnh phong cảnh mà hai nhiếp ảnh gia này đã thực hiện: