Sản phẩm có công nghệ inverter tiết kiệm điện năng được người tiêu dùng tìm mua. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày qua khiến nhu cầu mua sắm hàng điện máy chống nóng vì thế cũng "tăng nhiệt" theo. Đặc biệt, đối với dòng sản phẩm điều hòa máy lạnh và quạt phun sương, quạt hơi nước có sức mua tăng vọt.

Đổ xô sắm thiết bị chống nóng

Tham khảo một vòng tại siêu thị điện máy Pico, chị Nguyễn Thanh (Định Công, Hoàng Mai) đã quyết định “rinh” về nhà một chiếc điều hòa Panasonic 12000BTU.

Chị Thanh cho biết, nhà có con nhỏ nên thời tiết nắng nóng như thế này các cháu không ngủ được. Vì thế hôm nay chị phải tranh thủ vào siêu thị điện máy mua thêm chiếc điều hòa để đặt ở phòng ngủ cho các con.

Chung hoàn cảnh như chị Thanh, nhiều gia đình cũng đổ xô đi sắm các thiết bị giải nhiệt chống nóng trong những ngày Hè oi ả.

Anh Vũ Hoàng (Thanh Xuân, Hà Nội), một khách hàng khác chia sẻ, vì chủ quan nghĩ bao giờ bắt đầu nóng lại đi sắm điều hòa, nhưng nắng nóng đột ngột như những ngày qua khiến anh không thể chần chừ được nữa.

Theo bà Phạm Thị Thu Hà, chuyên viên marketing Hệ thống siêu thị điện máy Media Mart, những ngày vừa qua, Hà Nội bước vào đợt nắng nóng kỷ lục. Theo đó lượng điều hòa, tủ lạnh, quạt phun sương, quạt điện bán ra trên toàn hệ thống Media Mart đạt  hàng chục nghìn sản phẩm mỗi ngày, doanh số tăng 300% so với những ngày trước đợt nóng.

“Những năm gần đây, thường xuyên diễn ra các đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, tình trạng ‘cháy’ điều hòa, quá tải thợ lắp đặt liên tục diễn ra vào các đợt cao điểm, nên người dân thường có xu hướng mua sắm sớm. Riêng trong tháng Năm, lượng điều hòa bán ra đã tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, bước vào đầu tháng 6, nhiệt độ đã lên đến 38-40độ C, chỉ trong vài ngày, lượng khách hàng mua sắm điều hòa, quạt mát đã nhanh chóng tăng đột biến,” bà Hà nói.

Sản phẩm tiết kiệm điện năng “hút khách”

Nắng nóng khiến nhu cầu mua các sản phẩm điện lạnh tăng cao đột biến theo đó, các sản phẩm sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện năng là xu hướng được khách hàng đặc biệt ưa chuộng.

Khách hàng tập trung tại các gian hàng bày bán điều hòa. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Anh Nguyễn Hữa Quân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang tìm mua điều hòa có công nghệ inverter tiết kiệm điện chia sẻ: “Trời nắng nóng sẽ phải bật quạt và điều hòa thường xuyên nên các sản phẩm công nghệ inverter là lựa chọn tối ưu nhất giúp giảm gánh nặng tiền điện hàng tháng cho gia đình. Năm nay các hãng điều hòa đều tập trung phát triển tính năng tiết kiện điện nên tôi cũng có khá nhiều sự lựa chọn.”

Bà Phạm Thị Thu Hà cũng cho biết, các sản phẩm điều hòa có inverter có thể giúp tiết kiệm đến 50-60% mức tiêu thụ điện năng, mang lại lợi ích và giá trị kinh tế lâu dài cho người dùng. Lượng điều hòa inverter bán ra tại Media Mart hiện chiếm khoảng 40% tổng lượng điều hòa bán ra.

Một số model điều hóa inverter giá tốt đợt này bao gồm: điều hòa một chiều 9000BTU Sharp giảm 2,2 triệu đồng và giá chỉ 8.290.000đồng tặng gói bảo dưỡng, điều hòa một chiều 9000BTU LG V10APQ giá chỉ 9.990.000đồng tặng công lắp đặt và gói bảo dưỡng, điều hòa một chiều 9000BTU Daikin FTKC25QVMV chỉ 10.990.000đ tặng công lắp đặt và gói bảo dưỡng…

Bên cạnh đó, để kích cầu mua sắm, Media Mart công bố chương trình khuyến mãi “Hàng hè giá sốc” từ khá sớm với nhiều ưu đãi tập trung cho nhóm hàng chống nóng. Các model điều hòa đang được ưa chuộng của các thương hiệu nổi tiếng như Electrolux, Samsung, LG, Panasonic, Daikin.. đều được siêu thị này công bố mức giảm giá từ vài trăm nghìn đến 2 triệu đồng một sản phẩm.

Cụ thể như: Điều hòa 1 chiều 9000BTU Daikin FTNE25MV1V giảm 1,6 triệu giá ước tính 7.590.000 đồng; điều hòa 1 chiều 9000BTU Mitsubishi MS-HL25VC giảm 1,7 triệu giá cực sốc 7.290.000 đồng tặng công lắp đặt, điều hòa 1 chiều 9000BTU Panasonic KC9QKH-8 giá sốc 7.990.000 đồng tặng gói bảo dưỡng, điều hòa 12.000BTU Daikin FTNE35MV1V9giảm 1,8 triệu đồng giá ước tính 9.590.000 đồng…

Cũng trong dịp này, hệ thống siêu thị điện máy Trần Anh cũng “tung” chương trình khuyến mãi “Giải nhiệt mùa Hè” với hàng nghìn sản phẩm giảm giá từ 10-50%, hệ thống siêu thị Nguyễn Kim cũng áp dụng chương trình “Điện lạnh giảm mạnh đến 40%” và chương trình sáu ngày vàng (từ 1/6 đến 6/6) với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người mua./.