Một tiết mục biểu diễn của Đoàn kịch Nhà hát quân đội. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Trong các ngày từ 29/4 đến 7/5, Đoàn kịch Nhà hát quân đội sang giao lưu biểu diễn tại Moskva theo lời mời của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Trong thời gian lưu diễn ở thủ đô Moskva, Đoàn sẽ có 04 buổi biểu diễn bao gồm 02 buổi diễn phục vụ bà con cộng đồng người Việt, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Liên bang Nga và 02 buổi biểu diễn tại Nhà hát Hàn lâm Trung ương Quân đội Nga.

Đến với Xứ sở Bạch Dương, ngoài các bài hát về quê hương đất nước, các vở kịch nói nổi tiếng của Việt Nam như “Dưới cát là nước” của đạo diễn nghệ sỹ nhân dân Lê Hùng, tiết mục đã đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu quốc tế năm 2016, Đoàn kịch Nhà hát quân đội còn biểu diễn vở kịch của Nga về thời chiến tranh Vệ quốc vĩ đại mang tên “Và nơi đây bình minh yên tĩnh”, được đông đảo bạn bè người Nga thích thú tập trung theo dõi.

Đêm 2/5, tại Trung tâm thương mại đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra), Đoàn đã có buổi diễn phục vụ bà con cộng đồng và đông đảo cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

[Triển lãm toàn cảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Moscow]

Những vở kịch ngắn, những bài hát ca ngợi quê hương đất nước như những món ăn tinh thần có ý nghĩa đối với những người con xa quê, là dịp để họ nhớ về một thời kỳ hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc./.