Đội trưởng Anh Đức ghi bàn duy nhất trong thắng lợi 1-0 của Becamex Bình Dương trước Hà Nội T&T. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Becamex Bình Dương của Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải đã đánh bại á quân V-League Hà Nội T&T với tỷ số 1-0 để vươn lên độc chiếm ngôi đầu V-League 2015 sau trận đấu bù vòng 8 diễn ra chiều tối qua (3/4).

Hà Nội T&T và Becamex Bình Dương vào sân mà không có đội hình mạnh nhất khi hai tuyển thủ quốc gia Thành Lương và Công Vinh đều phải ngồi ngoài. Đội chủ nhà Bình Dương rất cần một chiến thắng để lấy lại ngôi đầu từ tay Than Quảng Ninh trong khi á quân Hà Nội T&T vẫn thể hiện phong độ thất thường với chỉ 9 điểm sau 8 trận.

Tỷ số trận đấu được mở từ rất sớm ngay ở phút thứ 3 sau một tình huống dứt điểm đầy bất ngờ của đội trưởng Anh Đức bên phía Bình Dương.

Có được bàn dẫn trước, Bình Dương thi đấu nhàn nhã vào tạo ra thêm cơ hội. Họ lẽ ra đã nâng tỷ số lên 2-0 nếu cú sút xa của Trọng Hoàng không đi vọt xa ở phút thứ 5.

Về phần mình, á quân V-League phải chờ tới phút 59 mới có cơ hội nguy hiểm thực sự với hai tình huống đưa bóng chạm xà ngang khung thành Bình Dương.

Ngay sau tình huống ấy, ông Hải quyết định tung Văn Bình vào sân để tăng sức phòng ngự cho đội chủ nhà. Tỷ số 1-0 được bảo toàn tới hết trận đấu.

Với 3 điểm có được trước Hà Nội T&T, Bình Dương vươn lên chiếm ngôi đầu bảng với 18 điểm, hơn đội nhì bảng Than Quảng Ninh và Thanh Hóa đúng 2 điểm.

Khi khoảng cách giữa 7 đội bóng dẫn đầu V-League hiện chỉ là 5 điểm, cuộc đua vô địch sẽ còn rất hấp dẫn. Cuối tuần sau (12/4), V-League sẽ chính thức trở lại với lượt trận thứ 8 cùng trận cầu tâm điểm Sông Lam Nghệ An - Hoàng Anh Gia Lai.

KẾT QUẢ: Bình Dương - Hà Nội T&T 1-0

Bàn thắng: Anh Đức (3')