Các cầu thủ Guam đang tạo nên bất ngờ lớn ở vòng loại World Cup 2018. (Nguồn: loveofoot)

Ít ngày sau chiến thắng đầy bất ngờ 1-0 trước Turkmenistan, đội tuyển đảo quốc nhỏ bé Guam tiếp tục gây sốc tại vòng loại World Cup 2018 với chiến thắng 2-1 trước Ấn Độ ở lượt trận thứ 2 bảng D.

Đây thực sự là điều mà ít ai nghĩ đến bởi ở lần chạm trán cách đây hơn 2 năm (tháng 3/2013), Guam còn để thua thảm 0-4 trước Ấn Độ tại giải AFC Challenge Cup (giải đấu dành riêng cho những quốc gia và vùng lãnh thổ có nền bóng đá chưa thực sự phát triển của châu Á).

Thậm chí, ở lần gần nhất dự vòng loại World Cup vào năm 2000, Guam đã từng thảm bại tới 0-19 trước Iran và 0-16 trước Tajikistan.

Chiến thắng thứ 2 liên tiếp đã đưa Guam lên ngôi đầu bảng D với 6 điểm - vị trí thuộc về họ từ bây giờ cho đến tháng 9, thời điểm vòng loại World Cup khu vực châu Á khởi tranh trở lại.

Ở trận đấu này, Brandon McDonald đã đưa Guam vượt lên dẫn trước 1-0 ở phút 38 của trận đấu. Đến phút 62, đội chủ nhà tiếp tục gây bất ngờ với bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Travis Nicklaw.

Phải đến phút 90+4, đội tuyển Ấn Độ mới có được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 do công của Sunil Chhetri. Tuy nhiên, thời gian còn lại là không đủ để Ấn Độ có thể vớt vát 1 điểm.

Thua trận này, Ấn Độ rơi xuống cuối bảng D khi chưa được điểm nào sau hai lượt trận.

Trong ngày hôm nay, Iran - đội bóng mạnh nhất của bảng D sẽ ra quân và đối thủ của họ sẽ là Turkmenistan./.