Tia chớp Usain Bolt. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Đến Olympic Rio, Usain Bolt tự tin nghĩ tới việc lần thứ 3 liên tiếp giành trọn bộ Huy chương Vàng các cự ly chạy tốc độ ở đấu trường lớn nhất hành tinh.

Tại Olympic Bắc Kinh 2008 và London 2012, Bolt đều giành Huy chương Vàng ở cả ba cự ly quen thuộc, 100m, 200m và tiếp sức 4x100m.

Ở Rio, Bolt đã giành Huy chương Vàng nội dung 100m, vào tới chung kết nội dung 200m. Bởi vậy, giấc mơ "hat-trick" Huy chương Vàng một lần nữa lại đến gần với vận động viên người Jamaica.

Tuy nhiên, hành trình đó của Bolt đang gặp phải trở ngại, đặc biệt là ở nội dung tiếp sức 4x100m. Đối thủ lớn nhất của tuyển điền kinh Jamaica, tuyển Vương quốc Anh, đã lên tiếng thách thức đối thủ.

Adam Gemili, đội trưởng của đội điền kinh nam Vương quốc Anh, tuyên bố: "Chúng tôi tin là có thể giành chiến thắng. Phải tin như vậy và chúng tôi có thể đánh bại bất cứ ai. Chúng tôi đang trên đường để đến với chiến thắng, để thách thức những người giỏi nhất."

Ở nội dung 4x100m, tuyển Anh đã đạt được kỳ tích với tổng thời gian 37 giây 78 tại Đại hội thể thao London tháng trước. Thành tích này nhanh hơn 0,29 giây so với những gì mà thế hệ vàng của điền kinh Anh đạt được ở Olympic Athens 2004.

Trong khi đó, tuyển Jamaica đang nắm giữ kỷ lục thế giới với thành tích 36 giây 84 ở Olympic London 2012./.