Gareth Barry đang phải đối mặt với nguy cơ lỡ hẹn Euro 2012 sau khi dính chấn thương khá nặng trong trận tuyển Anh đánh bại Na Uy 1-0.

Theo chẩn đoán ban đầu, tiền vệ thuộc biên chế của câu lạc bộ Manchester City bị dính chấn thương háng khá nặng và có thể không kịp bình phục để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu tại Ba Lan và Ukraine vào tháng 6 tới.

Ở trận ra mắt của tân huấn luyện viên Roy Hodgson, Barry được tung vào sân thay Steven Gerrard ở đầu hiệp hai. Tuy nhiên, tiền vệ đang khoác áo Man City đã phải tập tễnh rời sân ở phút 73 để nhường chỗ cho Jordan Henderson.

Theo các bác sỹ của đội tuyển Anh, Gareth Barry sẽ được tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để xác định chính xác thời gian phải dưỡng thương, trước khi Roy Hodgson quyết định có mang anh tới Euro 2012 hay không.

Phát biểu sau khi chứng kiến tổn thất này, huấn luyện viên Roy Hodgson nói với AFP: "Trường hợp của Barry khiến tôi cảm thấy lo lắng. Có vẻ như chấn thương háng của anh ấy khá nghiêm trọng."

"Sau khi trải qua các cuộc kiểm tra y tế trong ngày hôm nay, chúng tôi mới biết chính xác thời gian Gareth cần phải dưỡng thương. Ngày khai mạc Euro 2012 đang tới gần và tôi buộc sẽ phải triệu tập người thay thế nếu có bất cứ cầu thủ nào dính chấn thương nặng," Roy cho biết thêm.

Nếu Barry không thể bình phục chấn thương thì đây thực sự là một tổn thất lớn cho hành trình chinh phục ngôi vương Euro của Tam sư. Tại vòng chung kết Euro 2012, tuyển Anh nằm cùng bảng với chủ nhà Ukraine, Pháp và Thụy Điển./.