U19 Việt Nam sẽ tái đấu Thái Lan ở Myanmar. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam sẽ tái ngộ đối thủ đầy duyên nợ Thái Lan tại giải giao hữu U19 quốc tế - KBZ Bank Cup 2016 tại Myanmar vào cuối tháng này.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Myanmar dự định mời U19 Malaysia tham dự giải. Nhưng đến phút cuối, đội tuyển U19 Malaysia đã xin rút lui. Ban tổ chức giải đã liên lạc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan và mời được U19 Thái Lan tham dự giải.

Như vậy, KBZ Bank Cup 2016 sẽ có sự góp mặt của chủ nhà U19 Myanmar, U19 Việt Nam, U19 Thái Lan và U18 Consadole Sapporo (Nhật Bản). Đây là giải đấu giao hữu chất lượng, chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á 2016 và vòng chung kết U19 châu Á tổ chức vào tháng Chín và tháng Mười tới.

Năm ngoái, U19 Việt Nam từng đối đầu với U19 Thái Lan ở trận chung kết giải U19 Đông Nam Á. Dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã phải phơi áo trước đối thủ với tỷ số 0-6.

KBZ Bank Cup 2016 sẽ diễn ra từ ngày 22/8 tới 28/8 trên sân vận động Mandalar Thiri. Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Đội nhất, nhì sẽ tiếp tục gặp nhau ở trận chung kết trong khi đội ba và tư sẽ tranh hạng ba.

Hiện tại, U19 Việt Nam đã có mặt ở Hà Nội và đang bước vào giai đoạn tập luyện cuối cùng. Đội tuyển sẽ lên đường đi Myanmar hôm 20/8 tới. Sau khi kết thúc giải này, đội tuyển sẽ trở về Việt Nam dự giải U19 Đông Nam Á tại Hà Nội.

Chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Sắp tới đây, chúng ta sẽ tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2016 với sự quy tụ đầy đủ những đội bóng mạnh nhất của khu vực, trong đó bao gồm cả Australia. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn thể hiện khả năng của mình trước sự chứng kiến của đông đảo khán giả nhà, là tiền đề giúp các bạn nỗ lực phấn đấu để được lựa chọn vào đội hình chính thức tham dự vòng chung kết U19 châu Á.”/.