Đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học ở Mỹ, Thái Lan, Philippines, Việt Nam... đã tham dự lễ khai mạc Trại hè quốc tế năm 2015, được tổ chức ngày 21/6 tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp-Đại học Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Đây là một hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

Điểm nhấn của Chương trình chính là đêm nhạc giao lưu giữa Ban nhạc Thao & Get Down Stay Down với đông đảo sinh viên Thái Nguyên.

Thao & Get Down Stay Down là ban nhạc với 4 thành viên chính; trong đó, có một nhạc sỹ kiêm ca sỹ là người Việt gốc Mỹ có tên Thảo Nguyễn và ba nghệ sỹ Mỹ chơi organ, trống và bass.

Trưởng thành từ thành phố Falls Church (tiểu bang Virginia), Thảo Nguyễn học đàn guitar từ lúc 12 tuổi và bắt đầu biểu diễn trong một nhóm nhạc pop đồng quê trong những năm học trung học. Cô từng có tour diễn vòng quanh nước Mỹ trong chương trình phủ sóng toàn quốc Radiolab của National Public Radio.

Sau phần trình diễn của Ban nhạc Thao & Get Down Stay Down là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn của các bạn sinh viên đến từ Mỹ, Thái Lan, Philippines và những bạn sinh viên nước ngoài đang học tập tại Thái Nguyên.

Nhân dịp này, đông đảo sinh viên các nước đã đến thăm quan một số điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên như: Khu du lịch Hồ Núi Cốc, Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, thăm một số trường đại học trên địa bàn tỉnh…

Trại hè quốc tế 2015 sẽ kết thúc vào ngày 23/6./.