Tiếp tục hành trình tìm kiếm "Nhân tố bí ẩn" năm 2016, tập 2 của vòng Hội ngộ đã tìm ra được 10 thí sinh, nhóm nhạc để lọt vào vòng Tranh đấu.

Phong cách K-Pop ngập tràn

Nổi bật trong tập thứ hai lần này là sự xuất hiện của những thí sinh, nhóm nhạc với vẻ ngoài được lấy cảm hứng từ các ngôi sao Hàn Quốc.

Mở đầu cho các thí sinh mang phong cách K-Pop là Vũ Nhật Tuấn. Chàng trai 23 tuổi tới từ Đồng Nai là một fan hâm mộ của nhóm nhạc Big Bang, và cũng đã từng đoạt giải nhì trong cuộc thi cover Big Bang năm ngoái.

Trên sân khấu "Nhân tố bí ẩn", Nhật Tuấn đã hát lại ca khúc "Bang bang bang" của Big Bang với đầy nội lực. Phần vũ đạo và giọng hát cực ấn tượng của anh đã nhận được sự hưởng ứng từ ban giám khảo.

Với đam mê âm nhạc và phong cách của mình, Nhật Tuấn không khó để có được sự đồng ý của ban giám khảo. Đặc biệt, trong phần nhận xét thí sinh này, giám khảo Dương Khắc Linh đã "đá xéo" Sơn Tùng M-TP với câu hỏi: "Em nhì à? Ai đứng nhất em? Sơn Tùng hả?"

Nhật Tuấn là đại diện hiếm hoi chinh phục được giám khảo với phong cách K-Pop của mình. Nhóm nhạc The Passion - phiên bản mới của In Passion mang đến chương trình một màn trình diễn hát kết hợp vũ đạo với một chút chất liệu Big Bang trong ca khúc "Good boy". Lê Dương Quốc Anh, thành viên cũ của nhóm cũng với ngoại hình K-Pop đã trình bày ca khúc "Với em là mãi mãi" từng được thể hiện bởi Hương Tràm.

Tuy vậy, cả hai phần trình diễn đều không gây được ấn tượng mạnh với ban giám khảo. Nếu như nhóm nhạc The Passion thiếu sự chuyên nghiệp trong phần trình diễn, thì Lê Dương Quốc Anh cũng thiếu sự nổi bật trong giọng hát để trở thành một nghệ sĩ solo.

Sau cùng, nhóm The Passion và Lê Dương Quốc Anh đều được vào vòng Tranh đấu.

"Bi Rain Việt Nam" chinh phục giám khảo

Khác với những thí sinh mang phong cách K-Pop khác, Trần Minh Dũng - chàng trai 28 tuổi tới từ Cần Thơ mang lại nhiều bất ngờ cho các giám khảo và cả chương trình.

Sau màn chào hỏi khiến Hồ Quỳnh Hương gợi nhớ tới Bi Rain, Minh Dũng đã trình diễn bài hát "Niệm khúc cuối" - một nhạc phẩm do nhạc sỹ Ngô Thụy Miên sáng tác.

Với giọng nam trung khá cuốn hút và phong thái trình diễn chững chạc, anh đã gây được ấn tượng với toàn bộ bốn vị giám khảo.

Hai nghệ sỹ Thanh Lam và Tùng Dương liên tục làm khó Minh Dũng, từ việc yêu cầu thí sinh này vừa hát vừa nhảy, kiểm tra cao độ của thí sinh cho tới việc đặt dấu hỏi về việc đi thi ở độ tuổi không còn trẻ.

Tuy vậy, chàng trai tới từ Cần Thơ đã vượt qua thử thách thành công. Đặc biệt hơn cả, anh đã có những chia sẻ về chặng đường hơn 10 năm ca hát, lao động miệt mài của mình.

Câu chuyện của Minh Dũng là một trong những điểm nhấn của tuần thứ 2 của "Nhân tố bí ẩn". Đam mê của anh đã được hội đồng giám khảo ghi nhận, và Minh Dũng được lọt vào vòng tranh đấu.

Màn trình diễn duy nhất bị loại trong tập 2 của "Nhân tố bí ẩn" là tiết mục "Like this" của nhóm nhạc nam Cá Viên Chiên (CVC). Với nhiều nhược điểm trong màn trình diễn, nhóm nhạc đã không nhận được sự đồng ý từ cả bốn vị giám khảo.