Cầu Kinh Nhất bị sập hoàn toàn nhịp giữa. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Đêm 22/3, một chiếc xe tải có tổng khối lượng trên 19 tấn đã lưu thông qua cầu Kinh Nhất, có quy định trọng tải 5 tấn, tại xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Do quá trọng tải nên cầu bị sập nhịp giữa, cả phương tiện cùng tài xế và phụ xe rơi xuống sông. Rất may không có thương vong về người.

Ông Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thanh Mỹ cho biết xe tải 12 tấn biển kiểm soát 63C-08992 do Nguyễn Hoàng Sơn (26 tuổi, ngụ tỉnh Long An) điều khiển.

Xe chở 2 trụ nén cọc nền nhà và một xe kéo, lưu thông theo hướng xã Thanh Mỹ đi thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười. Khi xe ra đến giữa cầu thì cầu sập. Xe tải bị rơi xuống sông, may mắn là tài xế và phụ xe không bị thương.

Sự cố khiến giao thông hai bờ kênh bị chia cắt hoàn toàn.

Trong thời gian chờ khắc phục sự cố, chính quyền địa phương đã huy động phương tiện đò ngang ở các vùng lân cận để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cầu Kinh Nhất là tuyến giao thông huyết mạch của người dân qua chợ của xã Thanh Mỹ, đồng thời nối liền với xã Phú Điền và trung tâm huyện Tháp Mười.

Cầu đã xây dựng trên 10 năm, có 5 nhịp, trong đó 4 nhịp hai bên làm bằng bêtông, nhịp giữa được gia cố bằng sắt sau vụ sập cầu vào năm 2013. Hiện tại, nhịp giữa cầu đã xuống cấp./.