Hummels yêu cầu được rời Dortmund để trở lại Bayern. (Nguồn: dfb.de)

Borussia Dortmund đã chính thức ra thông báo xác nhận trung vệ Mats Hummels đã yêu cầu được rời Signal Iduna Park để trở về "mái nhà xưa" Bayern Munich.

Trên trang chủ, Dortmund xác nhận: "Trung vệ Mats Hummels đã đề đạt nguyện vọng được rời câu lạc bộ vào mùa Hè và mong muốn của anh ấy là chuyển tới Bayern Munich."

Phía Dortmund cũng cho biết đây mới chỉ là nguyện vọng của Hummels còn Bayern vẫn chưa đưa ra lời đề nghị chính thức. Tuy nhiên, nếu nhận được đề nghị tương xứng, họ cũng sẽ đồng ý bán trung vệ tuyển Đức này cho Hùm xám.

"Dortmund quyết định sẽ mở các cuộc đàm phán thương thảo với Bayern Munich. Dortmund hiện tại vẫn đang chờ một lời đề nghị chính thức từ Bayern Munich và sẽ cân nhắc kỹ lưỡng giá trị của Mats Hummels tùy thuộc theo những đề nghị của Bayern Munich."

Hợp đồng hiện tại của Mats Hummels với Dortmund vẫn còn thời hạn đến tháng 6/2017.

Mats Hummels gia nhập Dortmund vào năm 2008 từ chính Bayern Munich và giờ đang là đội trưởng của đội chủ sân Signal Iduna Park. Tuy nhiên, sau 8 năm gắn bó, trung vệ này cuối cùng quyết định chia tay.

Còn với Dortmund, đây là lần thứ ba trong 4 năm trở lại đây, họ đã phải nhìn những ngôi sao của mình đầu quân của Bayern Munich.

Mario Goetze đến Bayern vào năm 2013, ngay sau đó một mùa giải là tiền đạo người Ba Lan Robert Lewandowski và giờ Hummels cũng sắp trở lại "mái nhà xưa."/.