Binh sỹ quân đội Ukraine tuần tra tại thị trấn Mariinka. (Nguồn: Getty)

Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Alexander Zakharchenko ngày 5/6 cho biết trong cuộc giao tranh ở thị trấn Mariinka thuộc ngoại ô Donetsk ngày 3/6, ít nhất 400 binh sỹ quân đội Ukraine đã thiệt mạng và gần 1.000 lính bị thương.

Tuy nhiên, ông Zakharchenko không thông báo con số thiệt hại của phía quân ly khai.

Bình luận về sự kiện diễn ra ngày 3/6 ở ngoại ô Donetsk, lãnh đạo DPR khẳng định họ không vi phạm một điểm nào trong Thỏa thuận Minsk, và dân quân ly khai nổ súng để giáng trả hành động "xâm lược từ phía kẻ thù."

Trong khi đó, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) ngày 4/6 tuyên bố trong cuộc giao tranh giành giật Mariinka, khoảng 80 dân quân đã thiệt mạng và 100 người bị thương.

Phó Giám đốc Trung tâm thông tin và phân tích NSDC, Vladimir Polevoy cho biết có tới 1.000 chiến binh DPR đã tham gia cuộc tấn công này.

Theo Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine, trong cuộc giao tranh tại Mariinka quân ly khai đã sử dụng hệ thống rocket đa nòng Grad, pháo tự hành 2S1, cũng như súng cối và xe tăng. Đáp lại, quân đội Ukraine cũng sử dụng các vũ khí hạng nặng./.