Công Phượng rất có thể được ra sân ngay từ đầu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Vào lúc 19 giờ tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với đội tuyển Iraq ở bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Trước một đối thủ mạnh hơn và cao to hơn, huấn luyện viên Toshiya Miura nhiều khả năng sẽ tung ra sân đội hình theo sơ đồ 4-4-1-1, chủ động chơi phòng thủ và ch​ờ cơ hội phản công.

Trong khung gỗ, thủ thành Nguyễn Mạnh ​luôn nhận được sự tin tưởng rất lớn của vị huấn luyện viên người Nhật Bản và trận đấu này có lẽ cũng không ngoại lệ.

Ở hàng thủ, để đối phó các cầu thủ cao to của Iraq, ông Miura có thể sẽ đưa vào sân những cầu thủ có thể hình tốt. Thanh Hiền sẽ là sự lựa chọn ở cánh phải, còn phía đối diện là Đặng Văn Robert. Ở vị trí trung vệ, Huy Cường có cơ hội để sát cánh cùng Đinh Tiến Thành.

​Còn ở hàng tiền vệ, Văn Quyết chắc chắn là cái tên được nhắc đến đầu tiên để án ngữ bên cánh trái, còn cánh phải Trọng rất có thể sẽ là người thế vào vị trí mà Thành Lương để lại. Hai cầu thủ chơi ở giữa sẽ là Hoàng Thịnh và Khánh Lâm - cả hai đều có khả năng phòng ngự từ xa.

​Trên hàng công, huấn luyện viên Miura có đến cầu thủ để lựa chọn là Mạc Hồng Quân, Nguyễn Công Phượng, Lê Công Vinh, Hoàng Đình Tùng.

Trong 4 cầu thủ, Công Vinh gần như chắc chắn sẽ ra sân và chơi ở vị trí cao nhất. Tuy nhiên, với sơ đồ này, Công Phượng nhiều khả năng sẽ là người được lựa chọn sát cánh cùng Công Vinh nhưng sẽ chơi thấp hơn trong vai trò hộ công.

Đội hình dự kiến của Việt Nam: Nguyên Mạnh - Thanh Hiền, Tiến Thành, Huy Cường, Đặng Văn Robert - Văn Quyết, Hoàng Thịnh, Khánh Lâm, Trọng Hoàng - Công Phượng - Công Vinh./.