Một bãi biển ở Latvia (Nguồn: Sputnik)

Báo chí Latvia vừa đưa tin về một vụ việc gây tranh cãi có liên quan tới người Nga ở nước này. Theo đó, trong đó một người phụ nữ Latvia đã tấn công, đánh đập một phụ nữ nói tiếng Nga và đứa con trai của cô, khi họ đang đi nghỉ tại một trong những bãi biển của Latvia, nằm bên bờ biển Baltic. 

Cổng tin tức Focus.LV của Latvia xác định bà mẹ kể trên là Viktoria Udalova, người có một đứa con trai khoảng 3 tuổi. Udalova cho biết vụ tấn công xảy ra khi con trai của chị lấy đồ chơi của một đứa trẻ khác trên bãi biển. 

"Người phụ nữ đó lập tức chạy tới chỗ con trai tôi, miệng la hét và đánh con tôi mạnh tới mức cháu khóc ầm ĩ trong vòng nửa tiếng đồng hồ," chị Udalova cho biết.

Chị cũng nói rằng cú đánh đã để lại một vết bầm đỏ lớn trên cơ thể con mình. Khi chị chất vấn người phụ nữ kể trên, cô ta liền cự lại, nói rằng "đây là Latvia và người Nga không thuộc về nơi này." Cô ta còn yêu cầu chị Udalova "trở về Nga."

"Những người như tôi và con trai tôi không có chỗ tại một bãi biển ở Latvia, vì chúng tôi là dân Nga, như các bạn đã thấy," chị Udalova viết trên Facebook.

Xã hội Latvia đã có những tranh luận dữ dội sau vụ này, với không ít người sốc và tức giận. Nhà chức trách Latvia hiện chưa có phản ứng nào với vụ việc. 

Theo trang tin Sputnik, đây không phải là lần đầu tiên dân Nga bị ức hiếp trên bờ biển Latvia. Tháng trước, nhà hoạt động nhân quyền Alexander Gaponenko đưa tin về việc dòng chữ "Cái chết tới với những kẻ chiếm đóng Nga" đã bị kẻ nào đó dùng sơn xịt lên trên tường của nhiều phòng thay đồ và thùng rác tại các bãi biển ở Jurmala, một resort nghỉ dưỡng nằm cách thủ đô Riga chỉ 25km./.