Các nghệ sỹ Việt Nam sẽ đưa tới liên hoan hai vở hài kịch: “Soi gương” và “Qua sông.” (Ảnh: NHTT)

Đoàn diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ đại diện Việt Nam tham dự “Liên hoan Sân khấu Song ngữ Incheon 2015” diễn ra từ ngày 7-10/10 tại tỉnh Incheon (Hàn Quốc).

Các nghệ sỹ sẽ đưa tới liên hoan hai vở hài kịch: “Soi gương” (tác giả kịch bản: Đinh Tiến Dũng; đạo diễn: Sỹ Tiến) và “Qua sông” (tác giả kịch bản: Thu Anh; đạo diễn: Lê Hùng).

“Soi gương” là câu chuyện về bi kịch gia đình hiện đại. “Tôi viết về những tình huống và cảm xúc trái ngược của hai nửa trái tim, để từ đó tạo ra những tiếng cười ý nghĩa, truyền tải những lời nhắn gửi tế nhị của phái mạnh trong cuộc sống gia đình,” tác giả Đinh Tiến Dũng chia sẻ.

Cuộc sống gia đình không chỉ cần cơm ăn áo mặc, tiện nghi sinh hoạt... mà quan trọng hơn là sự cảm thông, đồng điệu với nhau trong cách nhìn về những vấn đề xung quanh. Đó chính là thông điệp mà tiểu phẩm muốn gửi tới công chúng.

Trong khi đó, “Qua sông” là câu chuyện về sự ghen tuông mù quáng đã cướp mất hạnh phúc gia đình.

“Đây là dịp để nghệ sỹ hai nước giao lưu, học hỏi lẫn nhau; giới thiệu đến bạn bè Hàn Quốc những vở hài kịch của Việt Nam. Sau những tiếng cười, chúng tôi hy vọng khán giả cùng lắng lại suy ngẫm để rút ra những bài học về cách ứng xử trong cuộc sống,” đại diện Nhà hát Tuổi Trẻ cho biết.

“Liên hoan Sân khấu Song ngữ Incheon 2015” do Nhà hát Ji Kum (Hàn Quốc) tổ chức./.

Các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn tại “Liên hoan Sân khấu Song ngữ Incheon 2015”: Nghệ sỹ ưu tú Ngọc Huyền, Nguyệt Hằng, Thanh Hoa, Bá Anh, Thanh Bình, Thanh Dương.