Ngày 18/9, tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với cơ sở mới Bệnh viện Nhi Thái Bình.

Cơ sở mới Bệnh viện Nhi Thái Bình nằm trên địa bàn phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, có tổng diện tích quy hoạch hơn 30.000m2; trong đó, diện tích xây dựng là hơn 5.000m2. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 12/2011, có tổng mức đầu tư trên 423 tỷ đồng với quy mô 300 giường bệnh.

Đây là tổ hợp gồm các nhà số 1 là Khoa Khám điều trị ngoại trú, Cấp cứu chống độc, Kiểm soát nhiễm khuẩn; nhà số 2 gồm các khoa Nội trú, Dược, Dinh dưỡng, Hành chính và Dịch vụ tổng hợp; Nhà số 3 gồm các khoa Cận lâm sàng, Nghiệp vụ kỹ thuật, Truyền nhiễm và Nhà số 6 gồm khu hạ tầng kỹ thuật, phân loại rác, trung tâm ô xy khí nén.

Tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, dự án Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình là một trong những dự án ưu tiên đề xuất đầu tư của Bộ Y tế thuộc Quyết định 930 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đầu tư, xây dựng, cải tạo nâng cấp các bệnh viện chuyên khoa nhi, lao, tâm thần, ung bướu và một số bệnh viện đa khoa tỉnh thuộc vùng miền núi khó khăn, sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn hợp pháp khác trong giai đoạn 2009-2013.

Bệnh viện Nhi Thái Bình ra đời đánh dấu một sự kiện trong việc chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận trong tương lai; góp phần giúp tỉnh Thái Bình thực hiện được các chỉ số về giảm tỷ lệ tử vong mẹ, tử vong trẻ sơ sinh.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã dự lễ khánh thành công trình Trung tâm Nghiệp vụ kỹ thuật và các khoa nội trú thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trung tâm Nghiệp vụ kỹ thuật và các khoa nội trú được xây dựng từ tháng 1/2012, với quy mô 9 tầng, diện tích trên 11.500m2, có 218 phòng bệnh, phòng kỹ thuật và hành chính gồm 12 phòng mổ được thiết kế tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến, bảo đảm nguyên tắc hoạt động 1 chiều với khu chuẩn bị bệnh nhân trước khi phẫu thuật có đầy đủ tiện ích./.