Hai quả bom từ Chiến tranh Thế giới thứ hai được phát hiện gần tuyến quốc lộ A2. (Nguồn: DPA)

Trong cả ngày 19/7, tuyến đường quốc lộ A2 khu vực thành phố Hannover ở Đức đã bị phong toả, không một xe ôtô nào qua lại trong khi 16.000 người đã phải tạm rời nhà cửa để đảm bảo an toàn khi nhà chức trách vô hiệu hóa hai quả bom còn sót lại từ cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Trước đó, có ba địa điểm bên ở thị trấn Langenhagen nằm cạnh tuyến đường A2 bị nghi có "bom mù", song kiểm tra thực tế, phát hiện có hai quả bom còn sót lại từ chiến tranh ở hai địa điểm.

Nhà chức trách đã phong tỏa con đường này, đồng thời kêu gọi những người xung quanh phải tạm rời đi nơi khác để các chuyên gia về bom mìn vô hiệu quá hai quả bom đã phát hiện.

Một nữ phát ngôn viên ở Langenhagen cho biết các chuyên gia bom mìn phải đợi tất cả người dân xung quanh rời nơi ở để có thể tiến hành công việc của mình, do vậy việc vô hiệu hóa bom mất thêm nhiều thời gian. Khoảng 16.000 người từ sáng sớm 19/7 đã phải tới ở tạm nhà bạn bè, người thân hoặc ở trong các lều tạm để chờ lực lượng chuyên môn vô hiệu hóa hai quả bom.

Tại Đức liên tục phát hiện có bom còn sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai. Hồi cuối tháng 5/2015, khoảng 20.000 người đã phải sơ tán ở khu vực thị trấn Riehl thuộc thành phố Köln để tháo ngòi bom.

Một tuần trước đó, một quả bom mù nặng 250kg cũng đã được vô hiệu hóa an toàn ở thành phố Hannover./.