Cảnh sát Đức được lệnh tăng cường tuần tra tại nhà ga đường sắt trung tâm ở Berlin ngày 16/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 17/11, 7 người bị bắt tại thị trấn Alsdorf gần thành phố Aachen trong ngày 17/11 do nghi ngờ liên quan đến vụ khủng bố ở Paris (Pháp) đã được thả tự do trong tối cùng ngày.

Theo cảnh sát Đức, không có bằng chứng cho thấy những người này dính líu đến vụ khủng bố ở Paris.

Trước đó, cảnh sát Đức từng hy vọng sẽ bắt được "con cá lớn" trong đợt vây bắt này. Chiến dịch truy lùng ở Aachen, bang Nordrhein-Westfalen nằm trong kế hoạch chung của cảnh sát quốc tế truy nã tên Salah Abdeslam, đối tượng được xác định đã tham gia vào các vụ tấn công ở Paris.

Tại khu vực quanh Aachen, thành phố phía Tây nước Đức cách Brüssels, nơi ở của Abdeslam, chỉ hai giờ đồng hồ, các biện pháp kiểm soát biên giới giữa ba nước Đức, Pháp, Bỉ tiếp tục được thắt chặt. Theo Bộ Nội vụ Đức, nguy cơ khủng bố vẫn ở mức cao song không có lý do để hoảng loạn.

Liên quan đến trận đấu giao hữu giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Đức và Hà Lan ở thành phố Hannover (Đức) vào tối 17/11 đã phải hủy bỏ vào phút chót do có đe dọa khủng bố, cảnh sát Hannover và Bộ Nội vụ Đức khẳng định chưa phát hiện có chất nổ ở trong và ngoài sân vận động, cũng như chưa bắt giữ đối tượng nào trực tiếp liên quan tới vụ việc.

Đây là trận đấu giao hữu bóng đá thứ hai tại châu Âu bị hủy bỏ sau các vụ tấn công khủng bố tại Pháp vào đêm 13/11./.