Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

Báo The Sunday Times ngày 21/6 cho biết các quan chức Đức đã đưa ra lời cảnh báo gay gắt với Hy Lạp, nói rằng nước này sẽ phải rời khỏi Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) nếu Athens không đạt được thỏa thuận với các chủ nợ.

Trong khi đó báo Wall Street Journal (WSJ) dẫn lời hai quan chức Hy Lạp giấu tên cho biết chính phủ nước này đang xem xét một đề xuất cải cách thuế mới. Theo các nguồn tin, Chính phủ Hy Lạp đang nỗ lực đưa ra một kế hoạch để có thể đạt được mục tiêu về chi tiêu ngân sách thỏa mãn yêu cầu của các các chủ nợ.

Trước đó các nhà lãnh đạo châu Âu tuyên bố đàm phán sẽ không thành công chừng nào Hy Lạp không đưa ra cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ủy ban châu Âu (EC) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) các biện pháp tin cậy để thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ.

Các bên cần đạt được thỏa thuận trong thời gian từ nay cho tới ngày 30/6, khi chương trình hỗ trợ tài chính Hy Lạp kết thúc. Cuộc gặp tới đây giữa lãnh đạo các nước Eurozone với Thủ tướng Hy Lạp dự kiến diễn ra vào ngày 22/6./.