Có Tah trong đội hình, Đức trở thành đội tuyển trẻ nhất EURO 2016. (Nguồn: dfb.de)

Theo thông báo được đăng trên trang Dfb.de, đội tuyển Đức mới chính là đội trẻ nhất tham dự vòng chung kết EURO 2016 chứ không phải đội tuyển Anh.

Cụ thể, đội tuyển Đức trở thành đội trẻ nhất tại vòng chung kết năm nay, sau khi huấn luyện viên Joachim Loew triệu tập Jonathan Tah thay cho Antonio Rudiger, cầu thủ đã bị dính chấn thương trong buổi tập đầu tiên trên đất Pháp.

Chia sẻ về chấn thương của Rudiger, Loew tiếc nuối: “Đó là sự tiếc nuối dành cho Rudiger. Chúng tôi đã đưa ra quyết định là sẽ gọi Tah để thay thế. Cậu ấy đã tập luyện chăm chỉ trong 3 tuần qua và hiểu được mình phải làm gì trên đội tuyển.”

“Chúng tôi đã mất cầu thủ nằm trong kế hoạch, nhưng tôi và các cộng sự đã tìm ra giải pháp. Tôi hài lòng với Tah vì cậu ấy là một chàng trai chăm chỉ và tài năng. Chúng tôi đang có trong tay một đội hình tuyệt vời.”

Tah năm nay mới 20 tuổi, chính là một trong những cầu thủ trẻ nhất góp mặt trong thành phần đội tuyển Đức tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

Với sự có mặt của Tah (11/02/1996), đương kim vô địch thế giới cũng đã trở thành đội tuyển trẻ nhất tham dự vòng chung kết EURO 2016.

Theo trang Dfb.de, độ tuổi trung bình của tuyển Đức tham dự vòng chung kết lần này là 25,81 tuổi, trong khi đó độ tuổi trung bình của đội tuyển Anh là 25,84./.