Lửa bốc cháy dữ dội tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chính phủ Đức, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã lên án vụ đánh bom đẫm máu xảy ra chiều tối 17/2 tại Ankara, làm ít nhất 28 người thiệt mạng và 61 người bị thương.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ kinh hoàng khi biết tin về vụ tấn công nhằm vào đoàn xe của lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara, đồng thời kịch liệt lên án hành động khủng bố kiểu mới này.

Bà cũng bày tỏ sự chia sẻ nỗi đau với nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, khẳng định nhân dân Đức sẽ luôn sát cánh cùng Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống lực lượng gây ra những hành động vô nhân tính như vậy.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cũng bày tỏ bị sốc khi hay tin về vụ đánh bom. Ông cho rằng hành động khủng bố này là hình thức bạo lực đê hèn kiểu mới ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Còn Mỹ cùng ngày cũng đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom ở thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời khẳng định sự đoàn kết với Ankara - đồng minh chủ chốt của Washington trong khu vực.

Trong khi đó, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Ankara này.

Vụ đánh bom trên xảy ra ở Cankaya, một khu vực chính phủ nằm ngay trước một tòa nhà của Không lực Thổ Nhĩ Kỳ gần Quốc hội nước này. Bom đã được kích hoạt khi đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ dừng trước một cột đèn tín hiệu giao thông.

Đoàn xe này được cho đang chở thân nhân lực lượng vũ trang nước này và trong số những người thiệt mạng có cả binh sỹ.

Trong vài tháng qua, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ liên tục là mục tiêu nhắm tới của phiến quân Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã bị cấm hoạt động./.